Fallegasta stúlkan í Rússlandi 2013. Mynd

Drottning keppninnar var krýnd króna úr silfri með gyllingu og hálfgimsteinum. Sofia Larina vann rétt til að vera fulltrúi landsins í Miss World International Beauty Contest. Að auki varð tuttugu ára nemandi við Siberian University of Railways eigandi Mercedes bíls.

Fyrsta varasveinn keppninnar var Ekaterina Kopylova frá Tver og í öðru sæti varð Zhanna Vlasyevskaya frá Kemerovo. Báðar stúlkurnar fengu bíla að gjöf. Hinir sem komust í úrslit keppninnar fengu ferð til Parísar.

Alls tóku 62 stúlkur frá næstum öllum héruðum Rússlands þátt í Beauty of Russia keppninni. Keppnin var haldin í fjórum áföngum að undanskildri vitsmunalegri umferð (aðeins bikiní, dans og klassískur samkvæmiskjóll). 14 keppendur komust upp í aðra umferð.

Á þessu ári hafa skipuleggjendur „Fegurðar Rússlands“ opinberlega tilkynnt að þeir ætli að hverfa frá klassískum fegurðarstaðli. Stúlkur sem eru lægri en 180 sentímetrar sem krafist er fyrir slíkar uppákomur og breyturnar eru nokkuð frábrugðnar klassískum 90-60-90 gátu tekið þátt í keppninni. Til dæmis reyndist nemandi við St. Petersburg State University Anna Vishnevskaya, sem varð í þriðja sæti (þriðja „fegurð Rússlands“), vera sú minnsta í keppninni, hæð hennar - 169 cm.

Það er eftirtektarvert að um daginn var haldin svipuð keppni í Stóra -Bretlandi - „Ungfrú England - 2008“, sem setti ný viðmið um fegurð í landinu. Sigurvegari keppninnar var Laura Colman en hún bar skugga á úrslitakeppnina sem varð í öðru sæti. Chloe Marshall með fimmtugustu fatastærðina fór framhjá grönnum keppinautum og hlaut titilinn „varafrú ungfrú England“.